The Good Nurse

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของชาร์ลส์ คัลเลน ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกัน ซึ่งสารภาพว่าได้สังหารผู้ป่วยมากถึง 40 คนในช่วง 16 ปีของเขาในฐานะพยาบาลในรัฐนิวเจอร์ซีย์ จนได้รับฉายาว่า The Angel of Death ที่สอาจจะฆ่าไปแล้ว 400 คนก่อนที่เขาจะถูกขนานนามโดยสื่อ ถูกสร้างเป็นชีวประวัติของ Charles แต่กลับกลายเป็นว่าตัวหนังจะถ่ายทอดเรื่องราวกลับมาในช่วงครึ่งหลังก่อนที่เขาจะถูกจับได้ หลังจากนั้นฟังเรื่องราวจากมุมมองของพยาบาลใกล้ตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือขายดีอีกที แต่เราจะไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร เพราะข้อมูลที่ได้มาจากเรื่องนี้ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเท่าไหร่นัก

เรื่องย่อ The Good Nurse

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย Amy Loughren (รับบทโดย Jessica Chastain) พยาบาลแม่เลี้ยงเดี่ยว ต่อสู้เพื่อชีวิตของเธอ แต่ถูกชีวิตสู้กลับ เธอต้องทำงานหนักแม้จะค้นพบว่าเธอกำลังทุกข์ทรมานจากการเต้นของหัวใจผิดปกติ ในวันแรกของเธอ เธอได้พบกับ Charle Cullen (รับบทโดย Eddie Redmayne) บุรุษพยาบาลที่ทำงานในโรงพยาบาลเดียวกันกับเธอ ทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่ดีในการทำงาน และชาร์ลส์ก็คอยช่วยเหลือเอมี่เสมอ ทั้งที่ทำงานและเรื่องของครอบครัว หลังจากนั้นไม่นาน เอมี่พบว่าผู้ป่วยไอซียูสองคนเสียชีวิตกะทันหันในเวลาไล่เลี่ยกัน จากนั้นตำรวจก็ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุเพื่อสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลไม่ให้ความร่วมมือกับพวกเขา และเอมี่ ซึ่งกำลังสงสัยชาร์ลส์ ตัดสินใจช่วยทางการสอบสวนเรื่องนี้

รีวิวหนัง The Good Nurse

The Good Nurse กลายเป็นหนังฆาตกรโรคจิตที่น่ากลัวได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวโดยไม่เน้นที่การเล่าเรื่องผ่านมุมมองใดๆ ของตัวละครที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเป็นละครแนวสืบสวนที่เต็มไปด้วยความสงสัยและความไม่ไว้วางใจตลอดทั้งเรื่อง มีการใช้คำศัพท์ทางกฎหมายและหลักฐานทางการแพทย์ระหว่างดำเนินเรื่องนี้

จังหวะและโทนของภาพยนตร์เรื่องนี้หวนกลับไปสู่แนวทางในช่วงปลายทศวรรษ 1990 และต้นทศวรรษ 2000 โดยใช้วิธีนี้ในการบอกเล่าเรื่องราวและกำหนดทิศทางของภาพยนตร์ ฉันไม่คิดว่าจะมีเทคนิคใหม่ ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อนำมาใช้ ทำตามสูตรสำเร็จ และน่าผิดหวังเล็กน้อยที่เราไม่สามารถรวมเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับและเทคนิคการกำกับเข้ากับภาพยนตร์เรื่องนี้ไ

บทสรุปของหนังเรื่อง The Good Nurse

โดยรวมแล้ว The Good Nurse เป็นหนังแนวสืบสวนทางการแพทย์ที่ดี โดยมีนักแสดงนำที่แข็งแกร่งมากสองคนที่เอาชีวิตรอดได้ตลอดทั้งเรื่อง อย่างไรก็ตาม สไตล์และจังหวะของการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงค่อนข้างซ้ำซากและค่อนข้างล้าสมัย มีข้อมูลและหลักฐานในหนังเรื่องนี้ที่ชวนติดตาม อย่างไรก็ตาม วิธีการนำเสนอไม่ราบรื่นจนจบ เป็นหนังที่ดี การแสดง และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่